Nếu bạn đang mơ về một chuyến đi đến Nhật Bản thời hậu Covid, hoặc tò mò tình hình ở Nhật Bản hiện tại như thế nào, thì bạn đã đến đúng chỗ rồi đấy.

Với việc triển khai Vaccine bắt đầu tăng tốc trên khắp thế giới (mặc dù một số phù hợp và bắt đầu), ngày càng có nhiều du khách bắt đầu lên kế hoạch du lịch cho cuối năm nay và năm sau.

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu hành trình đến Nhật Bản của mình trong thời gian tới, chúng tôi muốn làm cho quá trình lập kế hoạch trở nên vui vẻ và dễ dàng nhất có thể. Mặt khác, nếu hiện tại bạn chỉ mơ mộng về điều này, chúng tôi hy vọng điều này sẽ cung cấp nguồn cảm hứng cho tương lai!

Có thể đến Nhật Bản trong thời điểm này hay chưa?

Chưa.

Trong khi nhiều người có kế hoạch các chuyến du lịch vào cuối năm 2021 và 2022, Nhật Bản đã đóng cửa biên giới với khách du lịch kể từ những ngày đầu của Covid.

Khi nào du khách được phép nhập cảnh vào Nhật Bản?

Thời gian chính xác vẫn chưa thể chắc chắn điều gì cả. Tuy nhiên, dựa trên các báo cáo chính thức và thông tin cơ bản, nhìn chung, chính phủ Nhật Bản hy vọng sẽ bắt đầu quá trình dần dần mở cửa trở lại cho khách du lịch trong mùa xuân này với sự thận trọng cao độ.

Việc mở lại dự kiến ​​sẽ diễn ra theo từng giai đoạn. Ví dụ, có khả năng những khách du lịch đến từ những nơi có tỷ lệ lây nhiễm tương đối thấp có thể được phép vào trước những người đến từ các quốc gia có nguy cơ cao hơn. Với việc triển khai Vaccine đang tăng tốc, một số du khách đang hy vọng rằng Nhật Bản sẽ mở cửa trở lại nhanh hơn dự kiến. Tuy nhiên, như bất kỳ ai theo dõi tin tức đều biết, ngay cả Thế vận hội Mùa hè Tokyo vẫn còn nhiều dấu hỏi.

Xét về mọi thứ, tại thời điểm này, hầu hết các du khách của đang lên kế hoạch trước cho các chuyến đi vào mùa thu này (2021) và mùa xuân năm sau (2022). 

Vì rất khó dự đoán việc mở lại sẽ diễn ra nhanh như thế nào, chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến và cập nhật bài viết này thường xuyên. Để tham khảo thêm, chúng tôi cũng đề xuất các tài nguyên sau:

Cherry-blossoms-Osaka-Castle-Japan

Tình hình Covid tại Nhật Bản

Cuộc sống thường ngày ở Nhật Bản đã bị ảnh hưởng bởi Covid, chuyện này ai cũng biết – vì con virus này “du lịch” khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, bất chấp những thách thức, Nhật Bản đã phần nào may mắn tránh được mức độ tàn phá từng thấy ở những nơi như Âu châu hay Mỹ châu. Ví dụ, mặc dù dân số khổng lồ của Nhật Bản là 126 triệu người, đất nước này có tỷ lệ tử vong thấp đáng kinh ngạc.

Tính đến ngày 11 tháng 3, Nhật Bản đã báo cáo 441.152 trường hợp nhiễm virus và 8.359 trường hợp tử vong.Bốn quận – Tokyo, Kanagawa, Saitama và Chiba – đang được ban bố tình trạng khẩn cấp kể từ đầu tháng 3, giảm so với 11 quận vào tháng Hai. Chúng dự kiến ​​sẽ vẫn như vậy trong suốt tháng, vì các ca bệnh vẫn đang tăng dần ở khu vực Tokyo rộng lớn hơn.

Văn hóa có nguồn gốc sâu xa của Nhật Bản (một phần không thể thiếu trong phép xã giao của người Nhật) chắc chắn có ích. Mức độ vệ sinh và việc sạch sẽ đặc biệt cao của đất nước này cũng vậy – chưa kể đến thực tế là người Nhật đã quen với việc đeo khẩu trang trong nhiều năm.

Cũng như các quốc gia khác ở Bắc bán cầu, Nhật Bản đã trải qua đợt tăng đột biến vào mùa đông về các trường hợp COVID-19 và Tokyo hiện đang trong tình trạng “khẩn cấp”. Điều này có nghĩa là một số doanh nghiệp, chẳng hạn như quán bar và nhà hàng, đang được yêu cầu đóng cửa hoặc giảm giờ làm việc tạm thời để giúp hạn chế sự lây lan.

Bất chấp điều khoản đáng báo động, tỷ lệ Covid ở Tokyo (và Nhật Bản nói chung) vẫn rất thấp so với hầu hết thế giới và Nhật Bản đã may mắn tránh được tình trạng lockdown nghiêm trọng như ở nhiều quốc gia khác. Trong hầu hết các đợt đại dịch, các nhà hàng , quán cà phê và cửa hàng đã có thể hoạt động với mức độ bình thường tương đối cao.

Sức khỏe và an toàn được coi trọng ở Nhật Bản, và du khách thường ngạc nhiên bởi Nhật sạch sẽ và có tổ chức như thế nào. Trong năm 2020, các nhà cung cấp dịch vụ du lịch – từ khách sạn và xe ryokans , đến tàu cao tốc và hãng hàng không – đã đầu tư nhiều vào việc cải tiến các quy trình y tế và vệ sinh để tăng cường sự an toàn cho cả du khách và nhân viên.

Theo như các biện pháp phòng ngừa thông thường, dù bạn đi bất cứ đâu trên đất nước Nhật Bản, bạn có thể yên tâm mong đợi sự tuân thủ rộng rãi các thực hành tốt nhất về vệ sinh và vệ sinh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thấy việc đeo khẩu trang hầu như phổ biến, nước rửa tay phổ biến, cách xa xã hội lịch sự, v.v.

Yêu cầu nhập cảnh dự kiến ​​vào Nhật Bản hiện tại (Updated 3/2021)

Nhật Bản có những hạn chế du lịch nghiêm ngặt nhất trên thế giới, với 152 quốc gia trong danh sách bị cấm. Du khách từ Úc Đại Lợi, Brunei, Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông và Ma Cao), New Zealand, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam có thể nhập cảnh vào nước này, mặc dù những người đi từ Trung Quốc và Hàn Quốc chỉ có thể đến nước này qua Tokyo Narita sân bay. Ngoài ra, những người đi du lịch để học tập, làm việc hoặc đi cùng gia đình (tùy thuộc vào yêu cầu thị thực) có thể nhập cảnh.

Thủ tướng Suga hôm 14/1 thông báo biên giới sẽ đóng cửa với tất cả công dân nước ngoài, mặc dù không có thông tin cụ thể về ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Ông cũng không nói rõ liệu điều này có áp dụng cho công dân nước ngoài cư trú tại Nhật Bản hay không.

Du khách từ các điểm đến được phép phải thực hiện kiểm dịch 14 ngày, mặc dù có thể yêu cầu xét nghiệm PCR khi đến. Kết quả âm tính cho phép bạn hoàn thành kiểm dịch.Những người đi du lịch theo quy tắc đi công tác sửa đổi của Nhật Bản sẽ cần cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành, có chữ ký và đóng dấu của phòng thí nghiệm nơi nó được thực hiện. Mặc dù họ sẽ không cần phải tự cách ly, họ sẽ cần cung cấp thông tin chi tiết về việc di chuyển của họ trong hai tuần tiếp theo và không sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Việc triển khai Vaccine còn chậm so với các nước khác ở châu Á do thiếu chuyên gia y tế và thiếu ống tiêm. Tính đến ngày 8 tháng 3, chỉ có 46.500 vắc xin đã được tiêm, gần như tất cả cho các nhân viên y tế. Sau cuộc họp của nhóm bộ tứ (Hoa Kỳ, Úc Đại Lợi, Nhật Bản, Ấn Độ) mấy ngày qua, dự kiến sẽ phân chia vai trò của 4 quốc gia trong việc phân phối vaccine, theo báo cáo, dự kiến có khoảng 1 tỷ liều vaccine sẽ đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Yêu cầu cụ thể khi nhập cảnh vào Nhật Bản

Bất kỳ người mang hộ chiếu nước ngoài nào có thị thực cư trú / lưu trú dài hơn đều có thể quay trở lại Nhật Bản. Điều này được bao gồm, nhưng không giới hạn, những người phụ thuộc của công dân Nhật Bản (chẳng hạn như vợ /chồng hoặc con cái của công dân Nhật Bản). Du học sinh, những người cư trú tại Nhật Bản để làm việc, v.v. Để nhập cảnh vào Nhật Bản theo ‘đường cư trú’, người mang hộ chiếu phải có thị thực đủ điều kiện nhập cảnh vào Nhật Bản, đáp ứng một số yêu cầu trước khi khởi hành đến Nhật Bản và tiếp tục đáp ứng một số yêu cầu khi đến bao gồm:

– Người dự thi phải xin visa hoặc ‘Thư xác nhận tái nhập cảnh’ tại đại sứ quán Nhật Bản gần nhất.

– Phải theo dõi và theo dõi sức khỏe của họ trong 14 ngày trước khi khởi hành đến Nhật Bản.

– Phải có giấy chứng nhận kết quả kiểm tra đầu vào.

– Phải trải qua bài kiểm tra COVID-19 khi đến và hoàn thành bảng câu hỏi.

– Phải cài đặt và sử dụng ứng dụng theo dõi COVID-19 và lưu giữ dữ liệu vị trí trong ít nhất 14 ngày.

– Phải sử dụng ứng dụng LINE để báo cáo tình trạng.

– Người tham gia phải được cách ly / tự cách ly tại nhà của họ hoặc địa điểm được chỉ định khác trong vòng 14 ngày sau khi đến.

Để biết thêm chi tiết, tham khảo trực tiếp trên trang web của Bộ Ngoại giao để thêm biết điều kiện và yêu cầu.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *